thuocsi.vn

Chào mừng nhà bán hàng Pigment mới đến sàn thuocsi. Click ngay link nhận ưu đãi: http://bit.ly/pigment05

Acyclovir

"Thông tin dược chất

Loại thuốc
Thuốc kháng virus
Cảnh báo
Hãy dùng Acyclovir cho đến khi bạn hoàn thành việc kê đơn, ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Nếu bạn ngưng dùng Acyclovir quá sớm hoặc bỏ liều, nhiễm trùng của bạn có thể không hoàn toàn được điều trị hoặc có thể trở nên khó khăn hơn để điều trị.
*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Chỉ định
Acyclovir thuốc uống được dùng để điều trị Herpes sinh dục, bệnh Zona, và thủy đậu.
Chống chỉ định

Tác dụng phụ
Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau dạ dày; nôn; tiêu chảy; hoa mắt; mệt mỏi; lo lắng; đau, đặc biệt là ở các khớp xương; rụng tóc; thay đổi trong tầm nhìn
Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: nổi mề đay; phát ban hoặc nổi mụn nước; ngứa; khó thở hoặc nuốt; sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; khàn tiếng; nhịp tim nhanh; yếu đuối; da nhợt nhạt; khó ngủ; sốt, đau họng, ớn lạnh, ho, và các dấu hiệu nhiễm trùng khác; bầm tím hoặc chảy máu bất thường; máu trong nước tiểu; đau bụng hoặc chuột rút; tiêu chảy ra máu; giảm tiểu tiện; đau đầu; ảo giác; nhầm lẫn; hành vi hung hăng; khó nói; tê, rát hay ngứa ran ở tay hoặc chân; tạm thời không có khả năng để cử động các bộ phận của cơ thể của bạn; lắc của một phần cơ thể mà bạn không thể kiểm soát; co giật; mất ý thức
Lưu ý
Trước khi dùng Acyclovir, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với Acyclovir, Valacyclovir (Valtrex), bất kỳ loại thuốc nào khác, hoặc bất kỳ thành phần nào trong Acyclovir.
Bạn nên biết rằng Herpes sinh dục có thể lây lan qua đường tình dục ngay cả khi bạn không có mụn nước hoặc các triệu chứng khác và thậm chí cả khi bạn đang dùng Acyclovir. Nói chuyện với bác sĩ về những cách để ngăn chặn sự lây lan của Herpes sinh dục và về việc điều trị bệnh ở bạn tình.
Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về tác động của Acyclovir ở phụ nữ mang thai.
Đối với bà mẹ cho con bú: Acyclovir được bài tiết qua sữa mẹ, và một số lượng đáng kể có thể được chuyển giao cho các trẻ sơ sinh. Bà mẹ nên ngừng cho con bú hoặc ngừng dùng thuốc.
Quá liều
Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: lo lắng; co giật; cực kỳ mệt mỏi; mất ý thức; sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; giảm tiểu tiện.
Bảo quản
Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
Nếu quên uống thuốc
Dùng liều đó ngay khi nhớ ra nhưng phải đảm bảo các liều cách nhau khoảng thời gian cần thiết. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.
Chế độ ăn uống
Uống nhiều nước trong khi điều trị với Acyclovir.
Tương tác
Acyclovir có thể làm tăng nồng độ Phenytoin (Dilantin) hoặc axit Valproic (Depakote, Depakote ER).

Probenecid (Benemid) có thể làm tăng nồng độ Acyclovir bằng cách giảm khả năng bài tiết Acyclovir của thận .

Acyclovir có thể làm tăng nồng độ Theophylline (Theo-Dur, Respbid, Slo-Bid, Theo-24, Theolair, Uniphyl, Slo-Phyllin).

Kết hợp Acyclovir với Cidofovir (Vistide), Amphotericin B (Fungizone) hoặc thuốc khác làm giảm chức năng thận có thể làm tăng tác dụng có hại của thuốc trên thận.
Dược lý và cơ chế

Dược động học
"

Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...

TOP