thuocsi.vn

Alopurinol

"Thông tin dược chất

Loại thuốc
Thuốc điều trị bệnh gout
Cảnh báo
Allopurinol có thể làm tăng số lượng các cuộc tấn công của bệnh gút trong vài tháng đầu tiên sử dụng thuốc.
*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Chỉ định
Allopurinol được dùng để điều trị bệnh gút hoặc sỏi thận, và để làm giảm nồng độ acid Uric trong những người đang được điều trị ung thư.
Allopurinol cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.
Chống chỉ định
Không sử dụng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc với các thành phần trong thuốc.
Tác dụng phụ
Allopurinol có thể gây ra tác dụng phụ như: đau dạ dày, tiêu chảy, buồn ngủ.
Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: nổi mẩn da, đi tiểu đau, nước tiểu có máu, kích ứng mắt, sưng môi hoặc miệng, sốt, đau họng, ớn lạnh, và các dấu hiệu nhiễm trùng khác, ăn mất ngon, giảm cân bất ngờ, ngứa.
Allopurinol có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường khi dùng thuốc này.
Lưu ý
Trước khi sử dụng Allopurinol, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết nếu bạn bị dị ứng với Allopurinol hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Nói với bác sĩ và dược sĩ về những loại thuốc, vitamin, các chất dinh dưỡng, và các sản phẩm thảo dược mà bạn đang dùng, đặc biệt là các thuốc: Amoxicillin (Amoxil, Trimox); Ampicillin (Polycillin, Principen); thuốc chống đông máu như Warfarin (Coumadin); thuốc điều trị ung thư như Cyclophosphamide (Cytoxan) và Mercaptopurine (Purinethol); Chlorpropamide (Diabinese); thuốc lợi tiểu; thuốc ức chế hệ miễn dịch như Azathioprine (Imuran) và Cyclosporine (Neoral, SANDIMUNE); các thuốc khác cho bệnh gút như Probenecid (Benemid) và Sulfinpyrazone (Anturane); và Tolbutamide (Orinase).
Bác sĩ có thể sẽ điều chỉnh liều thuốc của bạn hoặc theo dõi cẩn thận các tác dụng phụ. Nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn có hoặc đã từng bị suy thận hoặc bệnh gan hoặc suy tim. Bạn nên biết rằng Allopurinol có thể làm cho bạn buồn ngủ. Đừng lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi bạn hoàn toàn tỉnh táo. Trao đổi với bác sĩ về việc sử dụng an toàn các loại đồ uống có cồn trong khi bạn đang dùng Allopurinol. Rượu có thể làm giảm hiệu quả của Allopurinol.
Quá liều

Bảo quản
Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
Nếu quên uống thuốc
Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.
Chế độ ăn uống
Uống ít nhất tám ly nước hoặc chất lỏng khác mỗi ngày trong khi dùng Allopurinol, thực hiện đầy đủ theo các hướng dẫn của bác sĩ.
Tương tác
Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...

TOP