thuocsi.vn

Fondaparinux Natri

Đang cập nhật...

Thuốc được chỉ định trong những trường hợp bị đông máu ở chân hoặc phổi thể nặng, tránh tình trạng cục máu đông hình thành di chuyển đến các cơ quan khác trong cơ thể gây biến chứng nguy hiểm như khó thở, đau tim hay đột quỵ Ngoài ra, thuốc còn được sử dụng để dự phòng chống đông máu hậu phẫu (thay khớp, thay đầu gối,...).

Thuốc dùng đường tiêm. Tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm dưới da. Nên tiêm ở vùng bụng/ dạ dày, không tiêm vào bắp.
Liều dùng thông thường là 1 ống tiêm một lần duy nhất trong ngày. Thời gian điều trị tùy vào mức độ đáp ứng thuốc và tình trạng sức khỏe mỗi bệnh nhân mà có thể khác nhau. Bạn cần tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Chống chỉ định đối với những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Không dùng cho các bệnh nhân bị hội chứng suy thận mức độ nặng.
Thận trọng trên đối tượng có nguy cơ xuất huyết cao, người bị suy gan nặng, người có tiền sử bị giảm tiểu cầu do heparin và trẻ em.
Thận trọng dùng trên phụ nữ có thai và cho con bú vì chưa có báo cáo về mức độ ảnh hưởng đối với thai nhi thông qua việc thuốc bài xuất ra sữa mẹ.

Tương tác thuốc có thể thay đổi sinh khả dụng của thuốc hoặc tăng nguy cơ gặp các tác dụng không mong muốn. Vì vậy, bạn cần đưa thông tin các thuốc cho bác sĩ điều trị và dược sĩ lâm sàng xem xét để tránh gặp tình trạng tương tác thuốc.
Một số thuốc gây tương tác với Arixtra như: thuốc ức chế tiểu cầu như Clopidogel, thuốc Asprin, thuốc NSAIDs,...
Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích trong quá trình điều trị.

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh hay trong nhà tắm.

Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...

Danh sách các thuốc có Fondaparinux Natri

TOP