thuocsi.vn

Guaifenesin

"Thông tin dược chất

Loại thuốc
Thuốc long đờm
Cảnh báo
*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Chỉ định
Giảm tạm thời sổ mũi, nhầy mũi, xung huyết mũi do cảm lạnh, viêm phế quản hoặc viêm thanh quản. Guaifenesin phối hợp với các thuốc giảm ho, các kháng histamin... dùng trong các trường hợp cảm cúm có nhiều đờm, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới.
Chống chỉ định
Chống chỉ định với bệnh nhân quá mẫn với các thành phần của thuốc.
Tác dụng phụ
Đau đầu, buồn nôn, nôn. Guaifenesin có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi đang uống thuốc này.
Lưu ý
Trước khi dùng Guaifenesin, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Guaifenesin, bất kỳ loại thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc Guaifenesin và các thuốc bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn hút thuốc và/hoặc đã từng bị ho kèm nhiều đờm, các bệnh hô hấp như hen suyễn, khí phế thũng, viêm phế quản mạn tính hoặc bệnh Phenylketonuria niệu (PKU). Nếu bạn được chỉ định dùng Guaifenesin dạng cốm, cho bác sĩ biết nếu bạn có chế độ ăn ít magiê hoặc nếu bạn có bệnh thận. Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân có bệnh mạch vành, đau thắt ngực và tiểu đường.
Phụ nữ có thai và cho con bú: Không nên dùng thuốc.
Quá liều
Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.
Bảo quản
Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
Nếu quên uống thuốc
Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.
Chế độ ăn uống
Uống nhiều nước trong khi uống thuốc này. Duy trì chế độ ăn uống bình thường, trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ.
Tương tác
Guaifenesin hoặc chất chuyển hóa của nó có thể gây nhiễu màu với các xét nghiệm VMA (acid Vanillylmandelic) - chất chuyển hoá của Catecholamine. Guaifenesin cũng có thể làm sai lệch kết quả xét nghiệm 5-HIAA (Acid 5 - hydroxyindoleacetic).

Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...

Danh sách các thuốc có Guaifenesin

TOP