thuocsi.vn

Mạch môn

"Thông tin dược chất

Loại thuốc
Thuốc chống viêm Corticosteroid
Cảnh báo
*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Chỉ định
Viêm khớp dạng thấp, Lupus ban đỏ toàn thân, một số thể viêm mạch; viêm động mạch thái dương và viêm quanh động mạch nút, bệnh Sarcoid, hen phế quản, viêm loét đại tràng, thiếu máu tan huyết, giảm bạch cầu hạt và những bệnh dị ứng nặng gồm cả phản vệ.
Ung thư, như bệnh bạch cầu cấp, u lympho, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn cuối.
Chống chỉ định
Chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Các bệnh do virus gây ra, bao gồm viêm biểu mô giác mạc Doherpes Simplex (viêm giác mạc dạng đuôi gai), Vaccinia và Varicella, lao mắt và nấm mắt.

Bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc và các Corticosteroid khác.
Tác dụng phụ
Thuốc có thể gây ra tác dụng phụ tạm thời gồm: mắt như bị châm, đốt hay đau nhức, nhìn mờ.
Lưu ý
Trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Prednisolone, nói với bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với Prednisolone hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh tăng nhãn áp hoặc tiểu đường.

Phụ nữ có thai: Prednisolone đã được chứng minh là gây quái thai ở chuột. Không có đủ nghiên cứu có kiểm soát trên phụ nữ mang thai. Chỉ sử dụng Prednisolone trong thai kỳ khi lợi ích cho mẹ hơn hẳn những nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.

Bà mẹ cho con bú: Do khả năng có các phản ứng phụ nghiêm trọng ở trẻ bú mẹ dùng Prednisolone, cần cân nhắc ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập ở bệnh nhân nhi.
Quá liều
Những triệu chứng quá liều gồm biểu hiện hội chứng dạng Cushing, yếu cơ, và loãng xương, chỉ xảy ra khi dùng Glucocorticoid dài ngày. Trong những trường hợp này cần cân nhắc để có quyết định đúng đắn tạm ngừng hoặc ngừng hẳn việc dùng Glucocorticoid.
Bảo quản
Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
Nếu quên uống thuốc
Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.
Chế độ ăn uống
Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ ăn, bạn có thể ăn uống bình thường.

Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...

TOP