thuocsi.vn

Pancrelipase

"Thông tin dược chất

Loại thuốc
Men tiêu hóa
Cảnh báo
Thuốc có thể gây phản ứng quá mẫn, nếu xảy ra, cần ngưng thuốc và điều trị triệu chứng.
*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Chỉ định
Suy tụy, suy tụy kèm viêm tụy mạn tính.

Trợ giúp tiêu hóa sau cắt bỏ tụy và tắc ống tụy; điều trị bệnh xơ nang tụy; phân có mỡ.
Chống chỉ định
Chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với Protein thịt lợn hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc.
Tác dụng phụ
Đau đầu, ho, viêm họng, đau cổ, chóng mặt, chảy máu mũi, cảm thấy no sau khi ăn một lượng nhỏ, ợ nóng, táo bón, kích thích xung quanh hậu môn, đau miệng hoặc lưỡi, phát ban, nổi mề đay, ngứa, khó thở hoặc khó nuốt, khàn tiếng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng hoặc đầy hơi, khó đi tiêu, đau hoặc sưng ở các khớp, đặc biệt là ngón chân cái. Pancrelipase có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi uống thuốc.
Lưu ý
Trước khi dùng Pancrelipase, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Pancrelipase, bất kỳ loại thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc Pancrelipase và các thuốc bạn đang sử dụng. Nói cho bác sĩ nếu bạn đã từng có phẫu thuật ruột hoặc tắc nghẽn ruột, có sẹo ruột, và nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh tiểu đường, các vấn đề về đường huyết, bệnh gout, nồng độ a-xít Uric trong máu cao, bệnh ung thư hoặc bệnh thận. Nói với bác sĩ nếu bạn không dung nạp được Lactose (gặp khó khăn trong việc tiêu hóa các sản phẩm từ sữa).

Phụ nữ có thai và cho con bú: Thuốc dùng được cho người mang thai và cho con bú.
Quá liều
Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: đau hoặc sưng ở các khớp, đặc biệt là ngón chân cái, tiêu chảy.
Bảo quản
Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. Không bảo quản thuốc trong tủ lạnh.
Nếu quên uống thuốc
Bỏ qua liều đã quên và dùng liều thông thường với bữa ăn tiếp theo. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.
Chế độ ăn uống
Bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng sẽ kê đơn chế độ ăn uống cụ thể cho các nhu cầu dinh dưỡng của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn.
Tương tác
Uống đồng thời Ciprofloxacin với Pancrelipase có thể làm mất tác dụng dược động học của Ciprofloxacin ở người bị bệnh xơ nang tụy.

Dùng đồng thời Cimetidin với Pancrelipase làm tăng pH dạ dày, do đó ức chế sự phân hủy enzym uống vào, dẫn đến làm tăng tác dụng của Pancrelipase. Vì tất cả các thuốc ức chế H2 đều làm giảm độ a-xít của dịch dạ dày nên khi dùng Ranitidin, Famotidin hay Nizatidin, cần giảm liều Pancrelipase.

Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...
Đang cập nhật...

Danh sách các thuốc có Pancrelipase

TOP